Đột quỵ từ nguyên nhân tim mạch - những điều cần biết

Đăng tải lúc 00:03, 28-03-2023

Các bệnh lý về tim mạch là những bệnh lý nguy hiểm, diễn biến âm thầm, thường để lại những hậu quả nặng nề, dẫn đến tử vong. Đột quỵ có nguyên nhân chủ yếu là do bệnh tim mạch và cũng là nguyên nhân chính gây tử vong ở người.

Đột quỵ do bệnh tim mạch hay còn gọi là tai biến là tình trạng lượng máu lên não bị mất đột ngột do tắc nghẽn (nhồi máu não) hoặc vỡ  (xuất huyết não) dẫn đến tổn thương não. Nó co lại, làm mất chức năng và chết  tế bào não, có thể dẫn đến tê liệt, suy giảm khả năng nói, hôn mê, giảm trí nhớ... và một số trường hợp có thể tử vong. Bệnh tim mạch nói chung và đột quỵ nói riêng là căn bệnh  nguy hiểm, có thể diễn ra âm thầm, đột ngột và một khi xảy ra thường để lại những hậu quả nghiêm trọng, dễ dẫn đến tử vong. Nghiên cứu cho thấy đột quỵ là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tim mạch và là nguyên nhân  gây tử vong hàng đầu ở người.

Đột quỵ do bệnh tim mạch

Các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ và đột quỵ do thiếu máu cục bộ xảy ra khi mạch máu bị tắc nghẽn, dẫn đến lượng máu cung cấp lên não không đủ và dẫn đến hoại tử. Nguyên nhân có thể là do các mảng  mỡ  dày lên trên thành mạch máu, làm thu hẹp lòng mạch và ngăn máu lên não. Mặt khác, đột quỵ xuất huyết  chủ yếu là do vỡ  mạch máu trong não (các yếu tố nguy cơ như  tăng huyết áp, tiểu đường và tuổi già).

Đột quỵ do bệnh tim mạch ở người lớn tuổi

Bệnh tim và đột quỵ đe dọa tính mạng con người, và đột quỵ, đặc biệt là do bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có thể cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình một khi nó xảy ra. 

Cùng theo dõi chương trình “Can thiệp và phẫu thuật điều trị xuất huyết não ” với sự tư vấn của Ths BS Nguyễn Lưu Giang, Ths BS Nguyễn Mạnh Cường, Ths BS Nguyễn Đào Nhật Huy - Bệnh viện Đột quỵ (SIS) Cần Thơ tại đây.

Đột quỵ do bệnh tim mạch ở người lớn tuổi

Nằm trong chuỗi chương trình “Đột ​​quỵ – Những điều cần biết” do Đài Phát thanh Nhân dân TPHCM  (VOH) phối hợp với nhãn hiệu NattoEnzym – DHG sản xuất.

Truy cập ngay fanpage NattoEnzym để được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm!

An tâm mua sắm các sản phẩm NattoEnzym tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua tại gian hàng chính hãng của Dược Hậu Giang:

- Shopee: https://bit.ly/NattoEnzym-Shopee

- Tiki: https://bit.ly/NattoEnzym-Tiki

- Lazada: https://bit.ly/NattoEnzym-Lazada

Nguồn: Dược Hậu Giang

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook