Giải pháp phòng ngừa mỡ máu, đột quỵ bằng tinh hoa của người Nhật

Đăng tải lúc 00:04, 15-04-2023

Cholesterol là một loại chất béo cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, cholesterol được chia thành hai loại, và nếu mức cholesterol xấu tăng lên và mức cholesterol tốt giảm xuống dưới ngưỡng an toàn, bạn có thể bị mắc bệnh mỡ máu.

Giải pháp phòng ngừa mỡ máu, đột quỵ bằng tinh hoa của người Nhật - Ảnh 1.

HDL là cholesterol tốt, LDL là cholesterol xấu

Hiểu đúng về cholesterol và mỡ máu, đột quỵ

Cholesterol là một chất béo quan trọng để cơ thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cholesterol được chia thành hai loại, gồm cholesterol xấu (LDL - lipoprotein tỉ trọng thấp) và cholesterol tốt (HDL - lipoprotein tỉ trọng cao). Nếu bạn có mức cholesterol xấu tăng và mức cholesterol tốt giảm dưới ngưỡng an toàn, bạn có thể mắc bệnh mỡ máu.

Khi mức cholesterol xấu trong máu tăng, nó có thể lắng đọng trên bề mặt nội mô và lớp cơ trơn của mạch máu, gây sự thu hẹp và cứng của động mạch. Điều này làm cho sự lưu thông máu trở nên khó khăn hơn, tạo ra mảng xơ vữa và hình thành cục máu đông.

Đáng chú ý hơn, những cục máu đông này có thể bong ra, trôi đi và gây tắc nghẽn trong các mạch máu nhỏ hơn, gây cản trở dòng chảy máu và cung cấp oxy lên não. Điều này có thể gây ra nhồi máu cơ tim và dẫn đến các biến chứng tai biến.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine của Anh, mỡ máu cao đóng vai trò quan trọng trong nguy cơ gây ra đột quỵ, với 90% trường hợp đột quỵ được liên kết với mức độ cao của mỡ máu

Ngoài ra, những người mắc bệnh mỡ máu và có các yếu tố bổ sung như hút thuốc, uống nhiều rượu bia, ăn uống không lành mạnh, hoặc mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh thận... sẽ có nguy cơ đột quỵ cao hơn nhiều lần.

 

Không có dấu hiệu nhận biết bệnh, đâu là giải pháp?

Tuy nhiên, bệnh mỡ máu thường không hiển thị bất kỳ triệu chứng cụ thể nào, và đôi khi chỉ có những dấu hiệu nhận biết khi mức độ cholesterol xấu tăng cao đã gây ra tổn thương đáng kể cho sức khỏe. Ví dụ, các triệu chứng của bệnh mỡ máu có thể hiện dưới dạng các triệu chứng bệnh tim như đau thắt ngực, buồn nôn và mệt mỏi.

Vì vậy, người bị mỡ máu nên tích cực áp dụng các biện pháp giảm mỡ máu, giảm mức độ cholesterol xấu và tăng mức độ cholesterol tốt theo khuyến nghị của bác sĩ, bao gồm việc tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh sử dụng chất kích thích và thực hiện đủ lượng tập thể dục.

Bên cạnh đó, một số thực phẩm đã được nghiên cứu và được các chuyên gia trong lĩnh vực y tế khuyên dùng để hỗ trợ giảm mỡ máu, làm sạch các mạch máu, và giúp tan cục máu đông.

Trong số này, nổi bật là món natto (đậu tương lên men) và beni-koji (men gạo đỏ), đã được người Nhật sử dụng như một "bí kíp" quý trong hàng nghìn năm để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả cho những người trên 50 tuổi mắc bệnh mỡ máu cao. Các nghiên cứu khoa học sau này đã chứng minh rằng sử dụng đậu tương lên men và men gạo đỏ có thể hỗ trợ trong việc tan cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ cũng như bệnh tim.

 

Giải pháp phòng ngừa mỡ máu, đột quỵ bằng tinh hoa của người Nhật - Ảnh 2.

Đậu tương lên men và men gạo đỏ là "bí kíp" quý đã được người Nhật sử dụng hàng nghìn năm để hỗ trợ đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ

 

Cụ thể, men gạo đỏ chứa hợp chất monacolin có tác dụng giảm mỡ máu, thúc đẩy cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Trong khi đó, natto chứa thành phần nattokinase có khả năng mạnh mẽ trong việc tan cục máu đông. Khi nattokinase đi vào máu, nó giúp loại bỏ sợi tơ huyết vón cục, tăng cường tuần hoàn não và hiệu quả phòng chống đột quỵ.

Nhằm kế thừa "bí kíp" tuyệt vời đó, Dược Hậu Giang đã phát triển sản phẩm NattoEnzym Red Rice, kết hợp cả natto và men gạo đỏ với hàm lượng đạt chuẩn, nhằm hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, tan cục máu đông và giúp phòng ngừa đột quỵ một cách hiệu quả.

Đáng chú ý, Dược Hậu Giang là đơn vị tiên phong tại Việt Nam, đã thực hiện thử nghiệm hiệu quả và nhận được chứng nhận dấu mộc JNKA duy nhất tại Việt Nam từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản

 

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu.

 

Sản phẩm viên nang bổ sung sức khỏe "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Nguyên liệu Nhật Bản" được thiết kế để hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ xây xẩm mặt mày do sự lưu thông máu kém, và hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch và đột quỵ do huyết khối.

 

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược Hậu Giang có 02 dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về JPN GMP vui lòng xem tại đây: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook