Người Nhật nói gì về chuẩn mực sống thọ, bảo vệ tim mạch?

Đăng tải lúc 00:05, 18-05-2023

Bí quyết của người Nhật Bản để sống thọ là gì? Làm cách nào để hạn chế các bệnh tim mạch - nguyên nhân khiến nhiều người cao tuổi không thể sống thọ trên thế giới?

Lối sống người Nhật - Bí quyết hạn chế các bệnh tim mạch

Theo số liệu thống kê, trên toàn cầu, mỗi 6 giây lại có 1 người gặp đột quỵ, với 6 triệu trường hợp tử vong và 5 triệu người sống với những di chứng nghiêm trọng mỗi năm. Chỉ một số nhỏ bệnh nhân có khả năng tự chăm sóc bản thân, trong khi phần lớn người bệnh cần phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ người thân. Đột quỵ cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam.

 

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

 

Trong quá khứ, vào những năm 1960, đột quỵ cũng là nguyên nhân chính khiến người Nhật mất mạng. Tuy nhiên, chỉ sau 30 năm, tỷ lệ này đã giảm xuống chỉ còn 85%. Đến giữa tháng 9 năm 2020, Nhật Bản có tới 80.450 người trên 100 tuổi, với tuổi thọ trung bình vượt qua 80 tuổi. Vậy bí quyết của họ là gì? 

Thực tế, bí quyết để người Nhật sống khỏe và lâu dài chính là tuân thủ một lối sống lành mạnh.

 

Vận động thường xuyên

Tập thể dục đều đặn là thói quen của người Nhật bản giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính như ung thư hay tim mạch. Theo các chuyên gia, nên tập thể dục ở mức độ vừa phải với các bài tập như đi bộ nhanh để tăng nhịp thở. Hoạt động này vừa an toàn lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

 

Tập thể dục là biện pháp giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của người Nhật (Ảnh minh họa)

Tập thể dục là biện pháp giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của người Nhật (Ảnh minh họa)

 

Khám sức khỏe định kỳ

Ở Nhật Bản, những người trên 40 tuổi có nguy cơ cao sẽ được khám sức khỏe miễn phí mỗi 6 tháng. Điều này giúp hình thành thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa đột quỵ cho những người trên 40 tuổi.

 

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống của người Nhật Bản không chỉ cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng mà còn bổ sung những món ăn giúp hạn chế bệnh tim mạch. Một trong số đó là đậu tương lên men (natto), một món ăn truyền thống của người Nhật.

Nattokinase là một enzym được phát hiện trong natto vào năm 1980 bởi tiến sĩ Hiroyuki Sumi tại Nhật Bản. Enzym này có những hiệu quả tuyệt vời như phân hủy tơ huyết, tan cục máu đông và giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Hiện nay, nattokinase được người Nhật Bản sử dụng khá phổ biến.

 

 

Nattokinase trong món ăn Natto có tác dụng phá tan cục máu đông phòng đột quỵ (Ảnh minh họa)

Nattokinase trong món ăn Natto có tác dụng phá tan cục máu đông phòng đột quỵ (Ảnh minh họa)

 

JNKA Nhật - Tiêu chuẩn khẳng định chất lượng Nattokinase

Do hiệu quả phá tan cục máu đông, các sản phẩm chứa nattokinase để phòng đột quỵ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái. Với mục tiêu kiểm soát nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng, đồng thời đảm bảo cung cấp ổn định nguồn nattokinase, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association - JNKA) đã được thành lập.

Sau 17 năm phát triển, JNKA hiện có 98 thành viên, gồm 63 công ty Nhật Bản và 35 công ty nước ngoài. Hiện nay, JNKA quản lý 90% lượng nattokinase trên toàn cầu. Tổ chức này cung cấp chứng nhận chất lượng cho nattokinase, đảm bảo tính chính thống và đáng tin cậy cho 13 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Phần Lan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Để đạt được dấu mộc JNKA trên sản phẩm cũng không đơn giản. Trước hết, các sản phẩm phải đạt đủ 4 tiêu chí sau:
- Nattokinase phải lên men bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis.
- Hàm lượng nattokinase phải đạt trên 2000FU/ngày.
- Hoạt tính nattokinase phải đo bằng đơn vị FU (Số sợi tơ máu tan ra bởi nattokinase).
- Sản phẩm được chứng minh an toàn.

 

Để đạt chứng nhận JNKA, sản phẩm phải trải qua nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt (Ảnh minh họa)

Để đạt chứng nhận JNKA, sản phẩm phải trải qua nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt (Ảnh minh họa)

 

Ngoài các tiêu chí đã nêu, từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm hoàn thiện, mọi khâu đều được kiểm duyệt tỉ mỉ. Hơn nữa, JNKA thực hiện kiểm tra hàng năm để cấp lại dấu mộc dựa trên các tiêu chí đã đề ra. Nếu không đạt yêu cầu, sản phẩm sẽ bị thu hồi dấu mộc. Điều này giúp xác định chất lượng và đảm bảo hiệu quả phòng ngừa đột quỵ tốt nhất cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn JNKA.

 

Bộ 3 NattoEnzym - Giải pháp dự phòng đột quỵ duy nhất đạt JNKA Nhật Bản

Hiện tại, Dược Hậu Giang là công ty duy nhất tại Việt Nam là thành viên của JNKA. Công ty này nhập nguyên liệu nattokinase độc quyền từ phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL) - đơn vị đầu tiên phân lập thành công nattokinase và nhận bằng sáng chế vào năm 1988. Nattokinase của JBSL là 100% tự nhiên, có hiệu lực cao và đã được chứng minh hiệu quả thông qua hơn 35 nghiên cứu khoa học.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trên thị trường, Dược Hậu Giang đã thành công trong việc phát triển 3 sản phẩm phòng ngừa đột quỵ đạt tiêu chuẩn của JNKA. Đáng chú ý, sản phẩm NattoEnzym của họ đã liên tục đạt chứng nhận của JNKA trong suốt 10 năm. Điều này là một sự khẳng định về hiệu quả và chất lượng của thương hiệu NattoEnzym trong việc phòng ngừa đột quỵ.

 

NattoEnzym đã liên tiếp 10 năm liền đạt chứng nhận của JNKA

NattoEnzym đã liên tiếp 10 năm liền đạt chứng nhận của JNKA

Sản phẩm NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice cũng đã nhận được sự đánh giá tích cực từ người dùng ngay từ khi ra mắt, với nhiều ưu điểm hơn và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe để đạt chứng nhận chất lượng của JNKA.

Lối sống của người Nhật Bản được coi là chìa khóa để sống lâu hơn và giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Vì vậy, bộ ba sản phẩm NattoEnzym đạt tiêu chuẩn JNKA Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu để dự phòng các bệnh tim mạch, giúp người cao tuổi duy trì sức khỏe hàng ngày.

 

Viên uống NattoEnzym Dược Hậu Giang

Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông

Sản phẩm NattoEnzym Dược Hậu Giang có 3 phiên bản: NattoEnzym hàm lượng 670FU nattokinase/viên, NattoEnzym hàm lượng 1000FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Nguyên liệu Nhật Bản", hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ xây xẩm mặt mày do lưu thông máu kém. Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym 1000 - Nguyên liệu Nhật Bản", hỗ trợ làm tan cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.
Hỗ trợ cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê bì tay chân do thiểu năng tuần hoàn máu.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym Red Rice - Nguyên liệu Nhật Bản", hỗ trợ giảm cholesterol máu, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ xây xẩm mặt mày do lưu thông máu kém. Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.

Cả 3 phiên bản đều có dấu xác nhận JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản

Cả 3 phiên bản đều có dấu xác nhận JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản

NattoEnzym dùng cho đối tượng hay xây xẩm mặt mày do lưu thông máu kém hoặc người có nguy cơ đột quỵ, tắc mạch do cục máu đông.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 02713.891433.

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Giấy phép quảng cáo số 2097/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook