Tập đứng 1 chân giúp ngừa đột quỵ và tăng cường sức khỏe

Đăng tải lúc 00:02, 20-02-2023

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, khả năng giữ thăng bằng trên một chân trong 20 giây hoặc lâu hơn có liên quan đến nguy cơ tổn thương mạch máu nhỏ trong não và giảm chức năng nhận thức ở người khỏe mạnh không có triệu chứng lâm sàng

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Yasuharu Tabara, phó giáo sư tại Trung tâm Y học gen của Đại học, cho biết nghiên cứu cho thấy khả năng giữ thăng bằng trên một chân là một bài kiểm tra quan trọng về sức khỏe của não bộ. Theo Đại học Y khoa Kyoto của Nhật Bản, những người có khả năng giữ thăng bằng kém ở một chân đang nhận được nhiều sự chú ý hơn vì điều đó có thể cho thấy nguy cơ mắc bệnh não và suy giảm nhận thức cao hơn. 

Có 841 phụ nữ và 546 nam giới với độ tuổi trung bình là 67 tuổi đã tham gia nghiên cứu. Để đo thời gian đứng bằng một chân, những người tham gia đứng mở mắt và giơ một chân lên. Thời gian tối đa bạn có thể giữ chân cao là 60 giây. Những người tham gia thực hiện bài kiểm tra này hai lần và thực hiện tốt hơn trong hai lần được sử dụng để phân tích nghiên cứu. Bệnh mạch máu não nhỏ được đánh giá bằng cách sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ não.

Thời gian đứng bằng một chân là thước đo đơn giản cho sự mất ổn định tư thế và có thể là kết quả của những bất thường ở não

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc không thể giữ thăng bằng trên một chân trong hơn 20 giây có liên quan đến bệnh mạch máu não nhỏ, đặc biệt là các trường hợp nhồi máu nhỏ  không có triệu chứng, chẳng hạn như nhồi máu lưỡi và vi mạch. Họ tập trung vào: 

- 34,5% số người có từ 2 tổn thương nhồi máu lưỡi trở lên có vấn đề về thăng bằng

- 16%  người bị nhồi máu lưỡi gặp vấn đề về thăng bằng.  

- 30% số người bị chảy máu vi thể từ 2 lần trở lên gặp vấn đề về thăng bằng

- Rối loạn thăng bằng gặp ở 15,3% tổn thương xuất huyết vi thể.

Có mối tương quan chặt chẽ giữa  đứng bằng một chân và lão hóa, với những bệnh nhân trên 60 tuổi dành ít thời gian đứng bằng một chân  hơn đáng kể. 

Nhìn chung, những người mắc bệnh não lớn tuổi hơn, huyết áp cao hơn và có động mạch cảnh lớn hơn  những người không mắc bệnh mạch máu não nhỏ. Thời gian đứng ngắn hơn trên một chân  cũng có liên quan độc lập với điểm  nhận thức thấp hơn. 

Các nghiên cứu trước đây đã điều tra mối liên quan giữa dáng đi, hoạt động thể chất và nguy cơ đột quỵ, nhưng nghiên cứu này tập trung vào việc kiểm tra chính xác xem bạn có thể đứng bằng một chân trong bao lâu như một chỉ số về sức khỏe tổng thể của não.

Tahara cho biết thời gian đứng bằng một chân là thước đo đơn giản cho sự mất ổn định tư thế và có thể là kết quả của những bất thường trong não. 

Trào lưu “đứng một chân” do NattoEnzym khởi xướng đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng mạng. Hơn 1.000 người đàn ông trên 40 tuổi đã tham gia thử thách. 

Bài kiểm tra đứng bằng một chân là một cách dễ dàng để xác định xem có dấu hiệu sớm của nguy cơ đột quỵ và suy giảm nhận thức hay không và liệu những bệnh nhân này có cần đánh giá bổ sung hay không. Những người hưởng ứng xu hướng thử thách bằng một chân đều nhận thức được nó và chia sẻ những cảm nhận tích cực cũng như mục tiêu giúp mọi người ngăn ngừa đột quỵ sớm hơn.

Viên uống chống đột quỵ NattoEnzym

Hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ và cục máu đông

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang NattoEnzym chứa enzym nattokinase giúp:

  • Hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ xây xẩm mặt mày do lưu thông máu kém.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.

NattoEnzym Dược Hậu Giang được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Lưu ý: Cả 3 sản phẩm NattoEnzym Dược Hậu Giang thuộc nhóm sản phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống NattoEnzym là NattoEnzym Red Rice, NattoEnzym 1000, NattoEnzym 670FU đều là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, quý khách hàng không nên nhầm lẫn hay gọi là các sản phẩm thuốc NattoEnzym, thuốc NattoEnzym Red Rice, thuốc NattoEnzym 1000, thuốc NattoEnzym 670FU, thuốc NattoEnzym Dược Hậu Giang, NattoEnzym của Nhật, ...và sản phẩm có chứng nhận JNKA chuẩn chất lượng Nhật Bản là sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa tai biến hoặc hỗ trợ phục hồi sau tai biến, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*NattoEnzym 1000 ăn được không? NattoEnzym Red Rice ăn có tốt không? NattoEnzym 670 đánh giá như thế nào? Là những câu hỏi khách hàng có sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua, chúng tôi xin chia sẻ như sau: "Sản phẩm Natto được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, có dạng viên nang nên hoàn toàn có thể dùng cho ăn hoặc uống."

Truy cập ngay fanpage NattoEnzym để được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm!

An tâm mua sắm các sản phẩm NattoEnzym tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua tại gian hàng chính hãng của Dược Hậu Giang:

- Shopee: https://bit.ly/NattoEnzym-Shopee

- Tiki: https://bit.ly/NattoEnzym-Tiki

- Lazada: https://bit.ly/NattoEnzym-Lazada

Nguồn: Dược Hậu Giang

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook