Đăng tải lúc 00:10, 30-10-2023
Huyết khối hay còn được gọi là cục máu đông được hình thành để ngăn ngừa mất máu khi cơ thể bị thương. Tuy nhiên, nếu huyết khối hình thành ở các vị trí khác trên cơ thể nhất là ở các tĩnh mạch hay động mạch lại đem đến nhiều hậu quả khó lường. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin hữu ích về huyết khối qua bài viết sau đây.
Huyết khối (Cục máu đông) là hiện tượng thường thấy khi cơ thể gặp bất kì một thương tổn nào, chúng xuất hiện để ngăn ngừa sự mất máu của cơ thể. Huyết khối sẽ bất thường nếu hình thành ở các tĩnh mạch sâu trong cơ thể vì nó có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của con người.
Huyết khối (cục máu đông) là một khối đông máu trong mạch máu, bao gồm thành phần của huyết tương, protein và tế bào máu. Huyết khối có thể được tạo ra ở bất kỳ đâu trên cơ thể, từ tim đến não, phổi và võng mạc. Khi huyết khối được hình thành, nó có thể ngăn chặn dòng máu lưu thông, gây ra tắc nghẽn hoặc ngưng trệ hoàn toàn dòng máu.
Huyết khối (cục máu đông) hình thành ở các mạch máu trong cơ thể rất dễ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu tăng nguy cơ đột quỵ. Hiện nay, huyết khối hình thành trong tĩnh mạch sâu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên căn bệnh nguy hiểm mang tên đột quỵ.
Huyết khối (cục máu đông) thường được hình thành do hai nguyên nhân chính:
Sự phát triển của bệnh lý, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, là nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự hình thành của huyết khối. Trong trường hợp này, cục máu đông được hình thành trong động mạch có thể gây ra tắc nghẽn hoặc cản trở sự lưu thông của dòng máu.
Các yếu tố nguy cơ khác nhau, chẳng hạn như béo phì, hút thuốc lá và tiền sử gia đình với bệnh tim mạch, đều có thể dẫn đến sự hình thành của huyết khối.
Có một số phương pháp giúp giảm thiểu nguy cơ hình thành cũng như làm tan huyết khối (cục máu đông). Sau đây là một số cách hiệu quả nhất:
Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây, rau xanh và các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ hình thành huyết khối. Hạn chế thực phẩm giàu cholesterol chẳng hạn như thịt đỏ, trứng và bơ, vì chúng có thể gây tắc nghẽn mạch máu và tăng nguy cơ hình thành cục máu đông.
Vận động thường xuyên giúp duy trì sự lưu thông của dòng máu và giảm thiểu nguy cơ hình thành huyết khối (cục máu đông). Bạn có thể bắt đầu với những hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ hoặc tập yoga.
NattoEnzym 1000 là sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ do cục máu đông hiệu quả và là sản phẩm an toàn, đạt chuẩn chất lượng theo chứng nhận JNKA - từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) danh giá - và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Dược Hậu Giang.
NattoEnzym 1000 có thể giúp giảm nguy cơ hình thành huyết khối đối với những người bị xơ vữa động mạch và người cao tuổi. Sản phẩm này cũng có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng của các bệnh lý tim mạch như đau ngực và khó thở.
Xem thêm 02 sản phẩm khác của NattoEnzym DHG: NattoEnzym Red Rice DHG, NattoEnzym 670FU DHG
Truy cập ngay fanpage NattoEnzym để được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm!
An tâm mua sắm các sản phẩm NattoEnzym tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua tại gian hàng chính hãng của Dược Hậu Giang:
- Shopee: https://bit.ly/NattoEnzym-Shopee
- Tiki: https://bit.ly/NattoEnzym-Tiki
- Lazada: https://bit.ly/NattoEnzym-Lazada
Nguồn: Dược Hậu Giang
Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)
Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.