Phòng ngừa đột quỵ bằng các sản phẩm đạt chứng nhận JNKA

Đăng tải lúc 00:05, 09-05-2023

Sự phổ biến của đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu bởi mỡ là rất cao và ảnh hưởng đến một số lượng lớn người. Điều đáng lo ngại là có tới 50% người trẻ mỡ máu chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình, do sống không khoa học, gánh chịu áp lực, căng thẳng và sống trong môi trường ô nhiễm.

Nguy cơ đột quỵ tăng cao ở người mỡ máu

Đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu bởi mỡ (hay còn gọi là rối loạn mỡ máu) là một vấn đề phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều người. Đáng lo ngại hơn, có đến 50% người trẻ mỡ máu mắc phải đột quỵ do việc lơ là với tình trạng sức khỏe của mình, do cuộc sống không khoa học, áp lực công việc, căng thẳng và môi trường ô nhiễm.

Phòng ngừa đột quỵ bằng các sản phẩm đạt chứng nhận JNKA - Ảnh 1.

Nguy cơ đột quỵ tăng cao hơn ở những người bị mỡ máu (Ảnh minh họa)

Trong thực tế, ở những người mắc chứng mỡ máu cao, các mảng xơ vữa hình thành và bám vào thành mạch máu. Điều này làm cho các mạch máu bị hẹp lại, mất tính đàn hồi và dễ bị vỡ, gây giảm lưu lượng máu đến các cơ quan.

Nếu các mảng xơ vữa này xuất hiện trong não, chúng có thể gây ra đột quỵ theo hai cách. Thứ nhất, các mảng xơ vữa có thể bong ra và tạo thành huyết khối, gây tắc nghẽn động mạch và dẫn đến đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu não. Cách thứ hai, các mảng xơ vữa làm giảm độ bền của các mạch máu. Dưới tác động của áp lực máu, các mạch máu không đàn hồi được có thể vỡ và gây ra thiếu máu cục bộ trong các vùng não phía sau.

Đột quỵ là một tình trạng cấp tính và rất nguy hiểm. Sau khi trải qua cơn đột quỵ, người bệnh thường gặp phải những hậu quả nghiêm trọng như méo miệng, khó nói, liệt nửa người hoặc toàn bộ cơ thể, rối loạn nhận thức và suy giảm trí nhớ.

 

Biện pháp dự phòng đột quỵ cho người bị mỡ máu cao

Để kiểm soát mỡ máu và hạn chế nguy cơ đột quỵ, việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe là rất quan trọng. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa cũng là ưu tiên hàng đầu

 

Phòng ngừa đột quỵ bằng các sản phẩm đạt chứng nhận JNKA - Ảnh 2.

Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp kiểm soát mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ (Ảnh minh họa)

 

Để ngăn ngừa đột quỵ, việc kiểm soát mỡ máu là một trong những biện pháp quan trọng. Người mắc chứng mỡ máu ngoài việc sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, cần điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày và thực hiện các bài tập thể dục để duy trì một lối sống khoa học.

Ngoài ra, người mắc chứng mỡ máu cần tránh tiêu thụ thức ăn giàu chất béo như nội tạng động vật, các loại bơ, sữa, cũng như thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đường như bánh mì, kẹo, bánh. Hạn chế việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá cũng rất quan trọng.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, người mắc chứng mỡ máu cần đặc biệt thận trọng. Một vấn đề mà nhiều người quan tâm là khó nhận biết mỡ máu. Thậm chí ở những người gầy, nguy cơ mỡ máu vẫn có thể tồn tại. Do đó, để phòng ngừa đột quỵ cho người mắc chứng mỡ máu, cần giảm mỡ trong máu về mức ổn định.

 

NattoEnzym Red Rice - Giải pháp đạt chuẩn JNKA hỗ trợ phòng đột quỵ cho người mỡ máu

Để đạt được mục tiêu ngăn ngừa đột quỵ ở những người mắc chứng mỡ máu, đã xuất hiện sản phẩm NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang. NattoEnzym Red Rice là một trong ba sản phẩm chủ lực của Dược Hậu Giang, được phát triển để hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Sản phẩm này kế thừa bí quyết nghìn năm của các chuyên gia Nhật Bản, được lấy cảm hứng từ món ăn truyền thống của Nhật Bản là natto (đỗ tương lên men) và beni-koji (gạo đỏ). Cụ thể, NattoEnzym Red Rice bao gồm:

  • Nattokinase: Được sản sinh trong quá trình lên men đậu tương bằng vi khuẩn Bacillus Natto, Nattokinase chứa 275 axit amin và 28.000 phân tử. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã công nhận khả năng của Nattokinase trong việc giúp tan sợi tơ huyết (fibrin) và làm giảm cục máu đông gấp 4 lần so với enzym nội sinh trong cơ thể.
  • Men gạo đỏ: Đây là sản phẩm được thu được từ quá trình lên men gạo trắng bằng loại nấm Monascus có màu đỏ. Theo Đại học Y Harvard, men gạo đỏ chứa các hợp chất monacolin, có tác dụng hỗ trợ ức chế hoạt động của men gan HMG-CoA reductase, loại men thúc đẩy sự sản xuất cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch. Đồng thời, men gạo đỏ cũng hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tăng cường khả năng phòng ngừa đột quỵ.

Nhờ sự kết hợp của cả hai thành phần trên, NattoEnzym Red Rice mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ giảm cholesterol máu, tăng cường sự lưu thông máu, cải thiện tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do cảnh trạng lưu thông máu kém, và hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch và đột quỵ do huyết khối.

Ngoài ra, NattoEnzym Red Rice còn được đánh giá cao vì nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn của Nhật Bản. Đặc biệt, sản phẩm được đóng gói với dấu "JNKA" như một cam kết về chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

 

Phòng ngừa đột quỵ bằng các sản phẩm đạt chứng nhận JNKA - Ảnh 4.

GPQC số: 2097/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook