Phục hồi chức năng sau tai biến mất thời gian bao lâu?

Đăng tải lúc 00:10, 14-10-2023

Phục hồi chức năng sau tai biến là vấn đề vô cùng thiết yếu cho tất cả các bệnh nhân. Thời gian phục hồi của từng người là khác nhau tùy thuộc mức độ nghiêm trọng của bệnh, có người có thể hồi phục sau vài tuần, vài tháng, thậm chí là vài năm,...

Tai biến là một trong những căn bệnh nguy hiểm về sức khỏe, khiến cho cơ thể bị suy yếu và ảnh hưởng tới chức năng của các bộ phận. Đặc biệt, sau tai biến có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến khả năng di chuyển, nói chuyện hay hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. 

Phục hồi chức năng sau tai biến là một quá trình dài và cần thiết để giúp bệnh nhân phục hồi khả năng vận động và tăng cường chất lượng cuộc sống.

I. Tổng quan về phục hồi chức năng sau tai biến

Phục hồi chức năng sau tai biến là quá trình tái tạo lại khả năng vận động và các chức năng của cơ thể, giúp bệnh nhân phục hồi sự tự chủ và tăng cường chất lượng cuộc sống. Quá trình này có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, và yêu cầu tính kiên trì và nỗ lực của bệnh nhân.

Các phương pháp phục hồi chức năng sau tai biến bao gồm bài tập vật lý trị liệu để tăng cường sức khỏe của cơ thể, bài tập thần kinh để cải thiện hoạt động của hệ thống thần kinh và một số thuốc hỗ trợ điều trị.

Sau tai biến, người bệnh thường gặp ảnh hưởng nặng nề về khả năng vận động

II. Bài tập phục hồi sau tai biến có tác dụng như thế nào đối với bệnh nhân?

Bài tập phục hồi sau tai biến là một phương pháp quan trọng để giúp bệnh nhân phục hồi khả năng vận động và hoạt động. Những bài tập này sẽ giúp cơ thể của bệnh nhân trở nên khỏe mạnh hơn, cải thiện khả năng đi lại và nói chuyện, và đặc biệt là giúp bệnh nhân cải thiện tâm lý và tinh thần.

Và nếu có thể, các bài tập thường nên được chỉ định bởi các chuyên gia về vật lý trị liệu và thường được điều chỉnh theo từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân. 

III. Phục hồi chức năng sau tai biến mất bao lâu?

Thời gian phục hồi sau tai biến thường khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và mức độ nghiêm trọng của tổn thương. Tuy nhiên, thời gian phục hồi trung bình là từ 6 tháng đến 1 năm sau khi bệnh nhân xuất viện.

Để tăng cường khả năng phục hồi, bệnh nhân cần kiên trì với quá trình điều trị và thực hiện các bài tập phục hồi đầy đủ và chính xác.

Động viên tinh thần bệnh nhân để quá trình phục hồi chức năng sau tai biến được hiệu quả nhất

 

Phục hồi chức năng sau tai biến là quá trình dài và cần thiết để giúp bệnh nhân phục hồi khả năng vận động, tái tạo lại sự tự chủ và tăng cường chất lượng cuộc sống. Để thực hiện quá trình này hiệu quả, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

  1. Thực hiện các bài tập phục hồi đầy đủ và chính xác theo chỉ dẫn của chuyên gia vật lý trị liệu.
  2. Có chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.
  3. Uống đủ nước và tránh tiếp xúc với chất gây nghiện như rượu, thuốc lá.
  4. Tham gia các hoạt động giải trí và tạo niềm vui, tinh thần lạc quan cho bản thân.
  5. Bên cạnh đó, việc ủng hộ, quan tâm chăm sóc đến từ người thân để củng cố tinh thần cho các bệnh nhân là vô cùng quan trọng. Cần chia sẻ, động viên bệnh nhân có suy nghĩ cũng như tinh thần tích cực, lạc quan cố gắng để quá trình phục hồi được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

IV. NattoEnzym - hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến

NattoEnzym là sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ do cục máu đông hiệu quả và là sản phẩm an toàn, đạt chuẩn chất lượng theo chứng nhận JNKA - từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) danh giá - và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Dược Hậu Giang.

Bộ ba sản phẩm NattoEnzym

Truy cập ngay fanpage NattoEnzym để được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm!

An tâm mua sắm các sản phẩm NATTOENZYM tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua tại gian hàng chính hãng của Dược Hậu Giang:

- Shopee: https://bit.ly/NattoEnzym-Shopee

- Tiki: https://bit.ly/NattoEnzym-Tiki

- Lazada: https://bit.ly/NattoEnzym-Lazada

Nguồn: Dược Hậu Giang.

NattoEnzym Dược Hậu Giang

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook