Cách chọn nattokinase ngừa đột quỵ đúng chuẩn Nhật Bản

Đăng tải lúc 00:01, 21-01-2023

Người Nhật kỹ tính, yêu thích mặt hàng có nguồn gốc từ thiên nhiên, chỉ tin dùng các sản phẩm đóng dấu mộc 'JNKA' trên bao bì, có hàm lượng hoạt chất nattokinase 2.000FU mỗi ngày…

Tại Nhật, người dân ưa chuộng các sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chiết xuất từ natto (đỗ tương lên men). Đây là món ăn có lịch sử lâu đời, có nhiều nghiên cứu và khả năng ngừa đột quỵ hiệu quả. Natto vốn là món ăn có truyền thống 1.200 năm ở Nhật. Năm 1980, Tiến sĩ Hiroyuki Sumi đã phát hiện món ăn này chứa enzym nattokinase, có công dụng góp phần làm tan sợi tơ máu (sợi fibrin gây ra cục máu đông) mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh trong cơ thể. 6 năm sau, Tiến sĩ Hiroyuki còn công bố nghiên cứu chứng minh natto có hiệu quả phòng đột quỵ cao nhất, khi so sánh với 173 loại thực phẩm khác. Đến năm 1998, sản phẩm phòng đột quỵ đầu tiên chứa nattokinase đã được giới thiệu ra thị trường.

Chuyên gia Nhật Bản làm thí nghiệm nattokinase làm tan cục máu đông nhân tạo

Chuyên gia Nhật Bản làm thí nghiệm nattokinase làm tan cục máu đông nhân tạo

Các sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chứa nattokinase hiện nằm trong top 10 mặt hàng được khách du lịch Việt yêu thích nhất khi tới Nhật, do chuỗi trung tâm mua sắm BicCamera bình chọn. Ngày nay, nguyên liệu nattoenzym Nhật Bản (enzym nattokinase) cũng được Tập đoàn JBSL xuất khẩu sang Việt Nam cho đối tác DHG Pharma.

Để bảo vệ người bệnh khắp thế giới, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã ra đời để cấp chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase. Người bệnh chỉ nên tin dùng các sản phẩm được đóng dấu mộc 'JNKA' trên bao bì, đáp ứng 4 tiêu chí dưới đây.

Lên men natto bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis

Cách đây nghìn năm, người Nhật làm natto bằng cách ủ hạt đậu tương luộc vào rơm rạ. Năm 1906, Tiến sĩ Sawamura đã tìm thấy trong rơm rạ chứa nhiều khuẩn Bacillus Subtilis giúp lên men đỗ tương. Từ đó, loài khuẩn này còn có tên gọi là "Bacillus Natto Sawamura".

Có nhiều loại khuẩn lên men được natto, song chỉ có Bacillus Subtilis mới được JNKA chấp nhận. Bởi chúng sản sinh ra enzym nattokinase và được phép dùng cho dược phẩm từ năm 1968.

Hàm lượng nattokinase trên 2.000FU

Dựa trên chế độ ăn uống lâu đời của Nhật Bản, JNKA khuyến cáo nên bổ sung 50g natto mỗi ngày, tương đương với 2.000FU nattokinase. Một số nhà sản xuất sẽ chia nhỏ 2.000FU này thành 3 viên 670FU để uống rải trong ngày. Hàm lượng này đủ để nattokinase phát huy tác dụng hỗ trợ phòng đột quỵ, có thể ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Nattokinase dùng đơn vị đo lường FU

Hoạt tính phân giải protein của nattokinase được đo bằng đơn vị sợi tơ máu (fibrin unit), viết tắt là FU. Nếu sản phẩm bạn định mua sử dụng đơn vị khác (ví dụ µg), hãy kiểm tra lại vì JNKA chỉ sử dụng duy nhất đơn vị này.

Với sản phẩm hỗ trợ phòng đột quỵ, người Nhật chỉ tin dùng các mặt hàng đóng dấu mộc 'JNKA' trên bao bì, có hàm lượng hoạt chất nattokinase 2.000FU mỗi ngày.

Sản phẩm được chứng minh an toàn

Người Nhật coi các sản phẩm chứa nattokinase giống như "bùa hộ mệnh" phòng ngừa cơn đột quỵ. Tuy nhiên, cần lưu ý đến các nghiên cứu lâm sàng để chọn được sản phẩm thực sự an toàn.

Quá trình lên men natto có thể tạo ra vitamin K2 làm đông máu, purine chống chỉ định cho người bệnh Gút, isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố. Do đó, sản phẩm an toàn cần phải loại bỏ cả 3 thành phần trên ra ngoài.

Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản hiện quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu, nếu không đạt 4 tiêu chí trên sẽ thu hồi. Người dùng cần quan sát kỹ dấu mộc JNKA, lựa chọn nơi bán uy tín, tránh mua hàng xách tay không rõ xuất xứ.

Sản phẩm nattoenzym của Nhật nổi tiếng được Dược Hậu Giang sản xuất với công nghệ chuẩn từ Nhật Bản

Sản phẩm nattoenzym của Nhật nổi tiếng được Dược Hậu Giang sản xuất với công nghệ chuẩn từ Nhật Bản

Viên uống chống đột quỵ NattoEnzym

Hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ và cục máu đông

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang NattoEnzym chứa enzym nattokinase giúp:

  • Cải thiện tình trạng xây xẩm mặt mày, tê yếu chân tay do thiếu máu não
  • Giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông và tăng tuần hoàn máu
  • Hỗ trợ phòng bệnh liên quan đến cục máu đông (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch do tiểu đường...)

NattoEnzym của Dược Hậu Giang được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Viên uống chống đột quỵ NattoEnzym

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Lưu ý: Cả 3 sản phẩm NattoEnzym Dược Hậu Giang thuộc nhóm sản phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống NattoEnzym là NattoEnzym Red Rice, NattoEnzym 1000, NattoEnzym 670FU đều là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, quý khách hàng không nên nhầm lẫn hay gọi là các sản phẩm thuốc NattoEnzym, thuốc NattoEnzym Red Rice, thuốc NattoEnzym 1000, thuốc NattoEnzym 670FU, thuốc NattoEnzym Dược Hậu Giang, NattoEnzym của Nhật, ...và NattoEnzym DHG ngăn ngừa đột quỵ chuẩn Nhật Bản là hỗ trợ phòng ngừa tai biến hoặc hỗ trợ phục hồi sau tai biến, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*NattoEnzym 1000 ăn được không? Review NattoEnzym Red Rice ăn có tốt khôngNattoEnzym 670 đánh giá như thế nào? Là những câu hỏi khách hàng có sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua, chúng tôi xin chia sẻ như sau: "Sản phẩm Natto được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, có dạng viên nang nên hoàn toàn có thể dùng cho ăn hoặc uống."

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 02713.891433.

Giấy phép quảng cáo số 00589/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook