Cách phòng ngừa đột quỵ mùa nắng nóng

Đăng tải lúc 00:02, 02-02-2023

Để phòng ngừa đột quỵ vào mùa nắng nóng, làm mát cơ thể là vấn để cần đặc biệt lưu ý, bổ sung đủ nước và chế độ dinh dưỡng lành mạnh, dung nạp vào cơ thể nhiều chất xơ.

Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam với 230.000 ca bệnh mỗi năm. Số liệu thống kê cho thấy, đột quỵ ở tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua, nhất là đột quỵ não (thường gọi là tai biến mạch máu não). Biểu hiện đột quỵ thường gặp ở người lạm dụng bia, rượu, thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, tình trạng "béo phì văn phòng", lười vận động.

Đặc biệt, mùa nắng nóng, số người mắc bệnh có xu hướng tăng cao do nhiệt độ tăng vượt quá ngưỡng cơ thể chịu đựng, dẫn đến nhiều biến cố nguy hiểm, thậm chí là đột quỵ tử vong.

Đột quỵ rất dễ xảy ra khi ở trong môi trường nắng nóng quá lâu.

Khi ở trong môi trường nắng nóng quá lâu, đột quỵ rất dễ xảy ra

Bạn có thể học cách ngăn chặn “kẻ giết người thầm lặng” này ngay cả ở Nhật Bản. Tỷ lệ tử vong do đột quỵ tại Đất nước Mặt trời mọc từng đứng thứ 157/183 quốc gia. Tuy nhiên, nhờ các biện pháp y tế nghiêm ngặt và chế độ ăn uống lành mạnh, số ca đột quỵ đã giảm 85% kể từ năm 1960. Vì vậy, tập thể dục là thói quen tốt được các bác sĩ Nhật Bản khuyên dùng. Khi tập thể dục, bạn cần chú ý đến thời tiết và cách cơ thể phản ứng. Mùa nóng có thể lựa chọn các phương pháp luyện tập trong nhà như yoga, chạy trên máy chạy bộ. Không tập luyện quá gắng sức dưới trời nắng nóng, xen kẽ các bài tập là thời gian nghỉ ngơi thư giãn và bổ sung nước cho cơ thể.  Bên cạnh đó, Nhật Bản tuyên truyền giảm hút thuốc lá trong cộng đồng góp phần giúp số lượng nam giới hút thuốc giảm từ 82% năm 1965, xuống còn 46% vào năm 2005. Người dân được hướng dẫn ăn uống lành mạnh với các loại cá, rau quả, gạo lứt, trái cây, trà xanh... Người nhật cũng chuộng ăn cá biển giàu omega-3 giúp giảm xơ vữa mạch máu. Nhật Bản hiện tiêu thụ gần 10% sản phẩm cá thế giới, dù dân số chỉ chiếm 2% và ăn rau củ nhiều gấp 5 lần người Mỹ.  Để tăng cường vitamin và khoáng chất, người Nhật Bản thường dùng rong biển trong các món ăn. Họ duy trì chế độ ăn nhạt, tránh ăn đồ ăn quá mặn để tránh nguy cơ mắc huyết áp, tim mạch.

Món Natto của người Nhật Bản.

Không chỉ là món ăn, Natto là vị thuốc chăm sóc sức khoẻ tim mạch

Năm 1980, Tiến sĩ Hiroyuki Sumi phát hiện ra chất tơ dính mầu trắng trong Natto – món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ đậu tương lên men. Chất tơ này chứa enzym giúp làm tan cục máu đông, ngăn ngừa tai biến. Tiến sĩ Hiroyuki Sumi đặt tên enzym này là nattokinase. 

Tại hội thảo "Việt Nam hợp tác Nhật Bản giúp người dân phòng ngừa đột quỵ" tổ chức tại Hà Nội tháng 6/2019, ông Raita Sasaki - Chuyên gia Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) công bố thí nghiệm kiểm chứng enzym nattokinase làm tan sợi máu đông.

Ông Raita Sasaki cho biết, enzym nattokinase có khả năng ngăn tế bào máu kết dính, giảm độ nhầy máu và hạ huyết áp. Hoạt chất này tác động trực tiếp lên tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu), khiến chúng tan ra, chống hình thành cục máu đông và dự phòng đột quỵ. Hiện nay, áp dụng thành tựu từ nghiên cứu của các nhà khoa học, Nhật Bản có nhiều thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, góp phần phòng ngừa đột quỵ ở đều chứa thành phần enzym nattokinase.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng... để nói không với nỗi ám ảnh về đột quỵ

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng... để "nói không với nỗi ám ảnh" về đột quỵ

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, người trẻ  cũng cần cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Kết hợp  làm việc và nghỉ ngơi, tránh căng thẳng quá mức có thể giúp giảm số ca đột quỵ ở người trẻ hiện đang gia tăng do áp lực công việc tăng cao. Sonia Reyes và Dina Pestonzi, hai người sống sót sau cơn đột quỵ ở độ tuổi từ 29 đến 36, đều thừa nhận họ làm việc quá nhiều, thức khuya và vô cùng căng thẳng. 

Hơn nữa, tiếp nối khuyến nghị của ông, ông Vũ Trí Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Dược Dược Đại học TP.HCM, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “phòng bệnh hơn” để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả hơn là điều trị. Tôi hiểu rằng " anh nói. Nếu trên 30 tuổi, bạn nên khám sức khỏe ít nhất một hoặc hai lần mỗi năm để xác định nguy cơ  đột quỵ và phòng ngừa sớm.

Sản phẩm NattoEnzym là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm mặt mày, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Lưu ý: Cả 3 sản phẩm NattoEnzym Dược Hậu Giang thuộc nhóm sản phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống NattoEnzym là NattoEnzym Red Rice, NattoEnzym 1000, NattoEnzym 670FU đều là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, quý khách hàng không nên nhầm lẫn hay gọi là các sản phẩm thuốc NattoEnzym, thuốc NattoEnzym Red Rice, thuốc NattoEnzym 1000, thuốc NattoEnzym 670FU, thuốc NattoEnzym Dược Hậu Giang, NattoEnzym của Nhật, ...và NattoEnzym 1000 ưu điểm là hỗ trợ phòng ngừa tai biến hoặc hỗ trợ phục hồi sau tai biến, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*NattoEnzym 1000 ăn được không? NattoEnzym Red Rice ăn có tốt không? NattoEnzym 670 đánh giá như thế nào? Là những câu hỏi khách hàng có sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua, chúng tôi xin chia sẻ như sau: "Sản phẩm Natto được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, có dạng viên nang nên hoàn toàn có thể dùng cho ăn hoặc uống."

Truy cập ngay fanpage NattoEnzym để được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm!

An tâm mua sắm các sản phẩm NattoEnzym tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua tại gian hàng chính hãng của Dược Hậu Giang:

- Shopee: https://bit.ly/NattoEnzym-Shopee

- Tiki: https://bit.ly/NattoEnzym-Tiki

- Lazada: https://bit.ly/NattoEnzym-Lazada

Nguồn: Dược Hậu Giang

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ: chat facebook

chat Facebook