NattoEnzym Red Rice (NattoEnzym Gạo Đỏ) có công dụng ra sao trong việc giúp người bị mỡ máu phòng ngừa đột quỵ?

Đăng tải lúc 00:07, 11-07-2023

Hiện nay, bệnh mỡ máu cao, rối loạn mỡ máu ngày càng xảy ra khá phổ biến, chúng thường tiến triển âm thầm và không có biểu hiện rõ ràng nào. Mỡ máu cao cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ với nhiều biến chứng nguy hiểm. Càng khó kiểm soát hơn khi căn bệnh đột quỵ xảy ra không chọn thời gian, không chọn không gian.

Cholesterol trong máu có tác động khá mạnh đến huyết khối. Nếu hàm lượng cholesterol xấu càng cao thì nguy cơ xơ vữa động mạch càng tăng và điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành cục máu đông.

Đột quỵ sẽ dẫn đến nhiều di chứng nặng nề sau này như rối loạn vận động (liệt), rối loạn nhận thức, trầm cảm,... Theo thông tin từ Bộ Y Tế năm 2022, 80% bệnh nhân sau đột quỵ chịu những di chứng với tổn thương nặng nề, trong đó khoảng 30% trường hợp không thể phục hồi.

Hiểu được những nguy hại đó, Dược Hậu Giang cho ra sản phẩm NattoEnzym Red Rice (NattoEnzym Gạo Đỏ) - giải pháp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, giúp người dùng an tâm vui sống. Với công thức hoàn hảo (chứa thành phần chủ lực là enzym nattokinase và men gạo đỏ) thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym Red Rice là lựa chọn tối ưu nhất giúp người bị mỡ máu phòng ngừa đột quỵ.

I. Tổng quan về sản phẩm NattoEnzym Red Rice

Vào ngày 24/10/2020, Dược Hậu Giang đã cho ra mắt sản phẩm NattoEnzym Gạo Đỏ (NattoEnzym Red Rice) đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản với dấu mộc JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản danh giá trên bao bì. Theo Giám đốc Nhãn hàng NattoEnzym - Th.s Huỳnh Minh Trường cho biết, NattoEnzym Red Rice là sản phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến sự kết hợp hoàn hảo dành cho người có nguy cơ đột quỵ tiềm ẩn do bệnh lý mỡ máu cao.

NattoEnzym Gạo Đỏ giúp người bị mỡ máu phòng ngừa đột quỵ? - NSƯT Thành Lộc chia sẻ trong buổi lễ ra mắt sản phẩm

NattoEnzym Red Rice là sản phẩm được nâng cấp và tân tiến hơn của 2 loại trước đó là NattoEnzym 670FUNattoEnzym 1000. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym Red Rice gồm 2 thành phần chủ lực đó là: enzym nattokinase và men gạo đỏ.

Cơ chế hoạt động của nattokinase và men gạo đỏ:

*Nattokinase: enzym này được tạo ra từ quá trình lên men khi ủ hạt đậu nành kết hợp với lợi khuẩn Bacillus Subtilis giúp ức chế hình thành cục máu đông và phá vỡ huyết khối thông qua các cơ chế sau đây:

- Tiêu sợi tơ huyết (fibrin): Không có tác dụng phụ và giúp dòng máu lưu thông một cách tốt nhất.

- Chuyển prourokinase nội sinh thành urokinase (uPA), giúp làm tăng lượng plasmin trong máu và có lợi cho quá trình làm tan huyết khối.

*Prourokinase: là một dạng tiền chất của urokinase plasminogen activator (uPA). Prourokinase được chuyển đổi thành urokinase sau khi trải qua quá trình hoạt hóa trong cơ thể.

*Urokinase (uPA): Urokinase là một enzyme tự nhiên có khả năng kích hoạt plasminogen thành plasmin.

- Phân hủy PAI-1 (chất ức chế hoạt hóa plasminogen-1).

*PAI-1: là một protein tự nhiên trong cơ thể, có chức năng ngăn chặn quá trình hoạt hóa plasminogen thành plasmin, làm giảm khả năng phân hủy cục máu đông, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

- Tăng chất hoạt hóa plasminogen mô (tPA) hỗ trợ tiêu sợi tơ huyết.

*Plasminogen mô (tPA): là một loại enzyme tự nhiên có khả năng kích hoạt plasminogen thành plasmin. Plasminogen được sản xuất chủ yếu bởi tế bào mô mạch máu, bao gồm cả tế bào mạch máu trong não. Nó có vai trò quan trọng trong quá trình phân hủy cục máu đông và duy trì sự cân bằng giữa quá trình đông máu và làm tan cục máu đông.

*Plasmin: là sản phẩm cuối cùng trong chuỗi quá trình hoạt hóa plasminogen thành plasmin có tác dụng phân hủy các cục máu đông trong cơ thể.

*Men gạo đỏ: Men gạo đỏ có tên khoa học là Monascus Purpureus, là hoạt chất được chiết xuất từ quá trình lên men gạo trắng và nấm Monascus có sắc tố đỏ. Nhờ vào hàm lượng Monacolin K, mà men gạo đỏ có hiệu quả tích cực trong việc điều hòa mỡ máu và kìm hãm sự tổng hợp cholesterol xấu, giảm nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch, cải thiện chức năng tim, phòng chống đột quỵ.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, uống men gạo đỏ sẽ làm giảm 21% cholesterol xấu, 16% cholesterol toàn phần và 24% triglycerides (một dạng chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng nếu tích trữ trong cơ thể vượt quá nhu cầu, có thể dẫn đến mỡ máu cao tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và béo phì.) và đặc biệt còn giúp tăng 14% cholesterol tốt cho cơ thể.

Nhờ vào cơ chế giảm cholesterol, mà men gạo đỏ mang lại hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch và gia tăng khả năng phòng đột quỵ lên gấp bội. Men gạo đỏ còn có khả năng giảm viêm và hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa khác (như tiểu đường, huyết áp cao...), đồng thời phòng chống ung thư.

II. Công dụng của NattoEnzym Red Rice là gì?

1. Hỗ trợ giảm hàm lượng cholesterol

Cholesterol có 2 loại chính: HDL - Cholesterol “tốt” và LDL - Cholesterol “xấu”:

- HDL có tác dụng đẩy cholesterol xấu đến gan để đào thải và đồng thời đẩy ra khỏi mảng xơ vữa động mạch, bảo vệ sự phân hủy của các mạch máu. Tác dụng này giúp cho các biến chứng về tim mạch không xảy ra.

- LDL có vai trò vận chuyển hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Nếu LDL cao (đồng nghĩa với việc có quá nhiều lượng cholesterol xấu trong máu) dễ gây tắc nghẽn và xơ vữa động mạch. Vì vậy, cần hạn chế việc tích tụ LDL.

Với thành phần men gạo đỏ được chiết xuất từ gạo lứt đỏ lên men có công dụng chính là hỗ trợ điều hòa máu và ngăn sự phát triển của cholesterol xấu từ đó hỗ trợ sức khỏe tim mạch toàn diện.

2. Hỗ trợ khả năng hoạt huyết và tăng khả năng tuần hoàn máu

Tác nhân xấu làm cho động mạch bị tắc nghẽn là do các mảng bám trong thành mạch máu, chính các mảng bám này gây ra tình trạng xơ vữa động mạch. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mảng bám tích tụ trong thành mạch máu là bởi một số thói quen xấu như: hút thuốc lá quá nhiều, ăn nhiều chất béo, không vận động thể thao,... Bên cạnh đó, người có bệnh cao huyết áp và người cao tuổi sẽ có nguy cơ hình thành các mảng bám trong mạch máu cao hơn. Nếu cơ thể tích tụ quá nhiều các mảng bám trong mạch máu sẽ làm giảm sự lưu thông của dòng máu, gây tắc nghẽn mạch máu, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim và nguy hiểm nhất là đột quỵ dẫn đến tử vong.

NattoEnzym Red Rice giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu, tăng cường hoạt huyết dưỡng não, tăng cường lưu thông khí huyết, đồng thời cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do máu lưu thông kém… Nhờ vào thành phần men gạo đỏ, viên uống NattoEnzym còn hỗ trợ kìm hãm sự hình thành của các cholesterol xấu và triglycerides có hại giúp hạn chế các mảng bám tích tụ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Tất cả công dụng đó giúp cơ thể được hoạt động một cách ổn định nhất.

3. Ức chế sự hình thành huyết khối

Nattokinase tăng cường sản sinh plasmin, có khả năng phân hủy fibrin, giúp phá vỡ huyết khối đã hình thành và giảm nguy cơ hình thành huyết khối mới, đồng thời ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và tăng tuần hoàn máu. Nhờ sự kết hợp giữa enzym nattokinase và men gạo đỏ mà NattoEnzym Red Rice có hiệu quả gấp bội trong việc giúp cơ thể đánh tan huyết khối, hạn chế việc hình thành các mảng bám tích tụ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. 

4. Làm giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối

Năm 2015, tạp chí Scientific Reports công bố một nghiên cứu: 100mg nattokinase có thể làm tiêu fibrin mang lại hiệu quả tốt cho người dùng. Bên cạnh đó, nattokinase được hoạt động với vai trò làm chống đông máu, đem lại tác động tích cực cho người dùng. Qua đó, NattoEnzym Red Rice sẽ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng thường thấy ở người có nguy cơ đột quỵ như xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân, đồng thời hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não giúp người dùng an tâm vui sống và không lo âu sợ hãi trước căn bệnh đột quỵ.

III. Liều lượng sử dụng NattoEnzym Red Rice

Ngày uống 2 lần: sáng 1 viên, tối 1 viên. Tốt nhất là nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Cùng với việc sử dụng NattoEnzym Red Rice, cần kết hợp với việc điều chỉnh lối sống lành mạnh, áp dụng các thói quen tốt như tập thể dục thường xuyên và ăn uống khoa học để đạt hiệu quả tối đa.

NattoEnzym Gạo Đỏ giúp người bị mỡ máu phòng ngừa đột quỵ? - Kết hợp vận động và ăn uống khoa học để đạt hiệu quả tối đa

NattoEnzym ăn có tốt không?

Sản phẩm NattoEnzym có thành phần chiết xuất từ sản phẩm tự nhiên, dạng viên nang nên hoàn toàn có thể dùng ăn hoặc uống. NattoEnzym ăn có tốt không? Việc sử dụng sản phẩm Natto nên được tham vấn bởi các chuyên gia, bác sĩ sức khỏe để đảm bảo liều lượng và nhu cầu của cơ thể.

IV. Nên mua NattoEnzym Red Rice ở đâu?

NattoEnzym Red Rice hiện được phân phối và bán tại nhà thuốc tây trên cả nước.

Hoặc có thể mua hàng chính hãng tại các sàn thương mại điện tử dưới đây:

- Shopee: https://bit.ly/NattoEnzym-Shopee

- Tiki: https://bit.ly/NattoEnzym-Tiki

- Lazada: https://bit.ly/NattoEnzym-Lazada

Nguồn: Dược Hậu Giang

NattoEnzym Dược Hậu Giang

Lưu ý: Cả 3 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm NattoEnzym là NattoEnzym Red Rice, NattoEnzym 1000, NattoEnzym 670FU đều là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, quý khách hàng không nên nhầm lẫn hay gọi là các sản phẩm thuốc NattoEnzymthuốc NattoEnzym Red Ricethuốc NattoEnzym 1000thuốc NattoEnzym 670FUthuốc NattoEnzym Dược Hậu Giang, NattoEnzym của Nhật ...công dụng và NattoEnzym ưu điểm là hỗ trợ phòng ngừa tai biến hoặc hỗ trợ phục hồi sau tai biến, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*NattoEnzym 1000 ăn được khôngNattoEnzym Red Rice ăn có tốt không? Thuốc NattoEnzym Red Rice có phải của Dược Hậu Giang không? Sản phẩm Natto được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, có dạng viên nang nên hoàn toàn có thể dùng cho ăn hoặc uống.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ: chat facebook

Chủ động phòng ngừa đột quỵ
chat Facebook